Vật liệu cách nhiệt đang dần trở nên phổ biến trong lĩnh vực vật liệu trong xây dựng. Vậy, vật liệu cách nhiệt là gì? Nên lựa chọn vật liệu cách nhiệt nào để phù hợp cho công trình của mình? Thicongphongsach sẽ chia sẻ thông tin đó cho bạn ngay sau đây!

1) Vật Liệu Cách Nhiệt Là Gì?

Vật Liệu Cách Nhiệt Là Gì? Hiện nay, chưa có khái niệm chuẩn cho vật liệu cách nhiệt. Nó có khá nhiều cách hiểu nhưng nhìn chung chúng ta có thể hiểu vật liệu cách nhiệt là vật liệu chống nóng cho công trình. Vật liệu cách nhiệt là vật liệu xây dựng được nghiên cứu và sản xuất chuyên biệt. Nó đảm bảo hệ số dẫn nhiệt không lớn hơn 0,157 W/m.0C. Vật liệu cách nhiệt thường được sử dụng để làm giảm sự truyền nhiệt và mất nhiệt.

Vật liệu cách nhiệt có ứng dụng rất đa dạng. Nó được dùng nhiều cho các kết cấu xây dựng của nhà dân dụng, nhà xưởng, nhà máy công nghiệp, phòng lạnh, phòng sạch hay các đường ống dẫn,…

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại vật liệu cách nhiệt khác nhau. Vật liệu cách nhiệt được phân loại dựa vào một số yếu tố như cấu tạo, hình dáng, nguyên liệu, khối lượng, thể tích, tính dẫn nhiệt,…

2) Ưu Điểm Của Vật Liệu Cách Nhiệt Cho Công Trình

Không phải tự nhiên mà các vật liệu cách nhiệt lại được sử dụng rộng rãi như vậy. Vật liệu cách nhiệt là gì mà có nhiều đặc điểm vượt trội mang lại như vậy? Vật liệu cách nhiệt mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng và công trình. Nó là dòng sản phẩm cách nhiệt đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều dự án công trình. Sau đây là một số ưu điểm của vật liệu cách nhiệt:

  • Vật liệu cách nhiệt cách âm, cách nhiệt tốt cho công trình
  • Một số vật liệu cách nhiệt có khả năng chống cháy
  • Thời gian thi công vật liệu cách nhiệt nhanh
  • Giá thành vật liệu cách nhiệt tốt và hợp lý
  • Vật liệu cách nhiệt có thể tái sử dụng nhiều lần để tiếp kiệm chi phí
  • Vật liệu cách nhiệt sạch sẽ và an toàn cho sức khoẻ con người
  • Vật liệu cách nhiệt thân thiện với môi trường
  • Vật liệu cách nhiệt đảm bảo mỹ quan tinh tế
  • Vật liệu cách nhiệt có nhiều kích thước và màu sắc phù hợp với từng loại công trình
VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT LÀ GÌ
Tấm Panel Cách Nhiệt

3) Một Số Loại Vật Liệu Cách Nhiệt Thường Sử Dụng

3.1 Vật Liệu Cách Nhiệt Panel EPS

Panel EPS có cấu tạo gồm 3 lớp vật liệu: 2 lớp bên ngoài là tôn mạ kẽm (có sóng hoặc không) được sơn tĩnh điện. Nó có độ dày từ 0.25 – 0.6mm. Lớp lõi ở giữa là xốp EPS (Expan Polystyrene). Ba lớp này được kết dính lại với nhau bằng lớp keo chuyên dụng.

VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT LÀ GÌ
Vật Liệu Cách Nhiệt Panel EPS

3.2 Vật Liệu Cách Nhiệt Panel PU

Panel Pu là loại vật liệu cách nhiệt có cấu tạo 3 lớp gồm tôn đến Pu đến tôn. Lớp tôn có cấu tạo như panel EPS. Lớp lõi là lớp Pu cách nhiệt đặc trưng. Sản phẩm có độ dày từ 50 – 100mm với lớp tôn bên ngoài được mạ màu và bao bọc cẩn thận. Panel PU chắc chắn và có tính thẩm mỹ cao. Nó giúp chống nóng, cách âm, chống cháy lan hiệu quả cho công trình.

VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT LÀ GÌ
Vật Liệu Cách Nhiệt Panel PU

3.3 Vật Liệu Cách Nhiệt Panel Rockwool

Panel Rockwool thường cấu tạo có ba lớp như các tấm panel khác. Điểm khác biệt là nó có lớp lõi được làm từ bông khoáng Rockwool.  Lớp lõi bông khoáng Rockwool khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy lan vượt trội cho các công trình.

VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT LÀ GÌ
Vật Liệu Cách Nhiệt Panel Rockwool

3.4 Vật Liệu Cách Nhiệt Túi khí

Túi khí cách nhiệt được cấu tạo bởi Polyethylene có chứa túi khí. Tấm túi khí cách nhiệt được kết cấu bởi lớp màng nhôm nguyên chất. Bề mặt là tấm nhựa tổng hợp Polyethylen có chứa túi khí đã được xử lý oxi hoá phủ lên trên bề mặt.

VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT LÀ GÌ
Vật Liệu Cách Nhiệt Túi khí

3.5 Vật Liệu Cách Nhiệt Mút cách nhiệt OPP

Mút cách nhiệt PE – OPP được cấu tạo bởi lớp PE dán màng OPP đã qua xử lý chống Oxi hoá. Nó có chức năng cách nhiệt, cách âm và chống ẩm.

VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT LÀ GÌ
Vật Liệu Cách Nhiệt Mút cách nhiệt OPP

3.6 Vật Liệu Cách Nhiệt Tôn PU

Tôn Pu cách nhiệt là dòng sản phẩm tôn cao cấp. Nó có 1 lớp tôn sóng, 1 lớp lõi Pu chính giữa và 1 lớp giấy bạc. Tôn Pu có đặc tính cách nhiệt tốt, chống ồn tốt và có độ thẩm mỹ cao. Độ bền của tôn Pu cao, thời gian sử dụng có thể kéo dài trên đến 50 năm.

VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT LÀ GÌ
Vật Liệu Cách Nhiệt Tôn PU

3.7 Vật Liệu Cách Nhiệt Xốp XPS

Xốp cách nhiệt XPS là vật liệu được tạo nên bởi các phân tử Extruded Polystyrene khép kín. Nó được ứng dụng cho mục đích cách âm, cách nhiệt hoặc nuôi trồng thuỷ canh. Có thể dùng Xốp XPS để nâng nền công trình hay thi công cho trần và mái.

VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT LÀ GÌ
Vật Liệu Cách Nhiệt Xốp XPS

3.8 Vật Liệu Cách Nhiệt Bông khoáng RockWool

Bông khoáng rockwool là được tạo ra bởi hỗn hợp từ quặng đá Bazan và đá Dolomit. Chúng được nung chảy ở nhiệt độ cao lên đến 1600oC. Cuối cùng được se lại thành các sợi bông nhỏ cùng một số loại hóa chất chuyên dụng.

Nó có khả năng cách nhiệt, cách âm rất tốt. Hệ số dẫn nhiệt thấp và đặc biệt không bắt lửa. Bông khoáng rockwool có khả năng chống cháy tốt do nó có thể chịu nhiệt lên tới 850oC.

VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT LÀ GÌ
Vật Liệu Cách Nhiệt Bông khoáng RockWool

4) Mua Vật Liệu Cách Nhiệt Ở Đâu Uy Tín Và Giá Rẻ?

Thicongphongsach.com là đơn vị cung cấp Vật Liệu Cách Nhiệt uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp có giá thành hợp lý và đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Liên hệ số điện thoại 0917 399 777 để được tư vấn!

Dung Dung
Bài viết này được đăng trong Tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *