Hiện nay, vật liệu cách âm cho các công trình đang được nhiều người quan tâm. Các loại vật liệu cách âm trên thị trường cũng khá đa dạng và phong phú. Cùng tìm hiểu thêm về các loại vật liệu cách âm phổ biến trong xây dựng hiện nay Thicongphongsach.com nhé!

1) Vật Liệu Cách Âm Là Gì?

Vật Liệu Cách Âm Là Gì? Vật liệu cách âm là những vật liệu xây dựng có tác dụng cách âm, chống ồn cho công trình xây dựng. Vật liệu cách âm giúp giảm sự liên kết âm thanh giữa hai không gian với nhau. Nó còn giảm sự liên kết âm thanh giữa không gian bên trong với bên ngoài và ngược lại. Vật liệu muốn cách âm tốt sẽ được làm từ những loại vật liệu đặc biệt, nó giúp cản được sóng âm.

VẬT LIỆU CÁCH ÂM LÀ GÌ
Thi công cách âm tường bằng Bông Khoáng Rockwool

Hiện nay, những vật liệu xây dựng cách âm được sử dụng vô cùng rộng rãi trên toàn thế giới. Vật liệu xây dựng cách âm là cột mốc phát triển tuyệt vời đáp ứng được nhu cầu xây dựng bức thiết chống ồn. Các vật liệu cách âm ra đời nhằm hạn chế được các âm thanh bị lọt ra ngoài và tránh gây ảnh hưởng đến người khác. Vậy nên, việc sử dụng các loại vật liệu cách âm mang lại nhiều lợi ích lớn cho các công trình xây dựng.  Sử dụng vật liệu chống ồn đang dần trở thành xu hướng mới tiêu dùng mới.

2) Các Loại Vật Liệu Cách Âm Phổ Biến

2.1 Tấm Xốp XPS Cách Âm

Tấm xốp XPS cách âm và chịu lực cực kì tốt. Xốp mút XPS cách âm là loại vật liệu được sử dụng khá nhiều. Nó có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, tính năng chính vẫn là nâng nền, lót tường công trình. Nhằm mục đích cách âm, cách nhiệt cho các công trình được thi công. Ưu điểm của xốp XPS là nhẹ, rẻ tiền và cách âm rất hiệu quả. Nó cũng có khả năng cách nhiệt cao. Người ta thường xây tường cách âm với lớp lót xốp XPS ở giữa để đạt hiệu quả cách âm cao nhất. Lưu ý, giữa mỗi lớp cần có độ hở nhất định để không khí hỗ trợ tiêu âm tốt hơn.

VẬT LIỆU CÁCH ÂM LÀ GÌ
Tấm Xốp XPS Cách Âm

2.2 Bông Khoáng Rockwool Cách Âm

Bông khoáng Rockwool có khả năng cách nhiệt và cách âm rất tốt. Bên cạnh đó, bông khoáng rockwool còn tích hợp thêm khả năng chống cháy ưu việt. Nó là một loại vật liệu tuyệt vời trong xây dựng. Vì sở hữu nhiều tính năng nổi trội nên bống khoáng rockwool thường được sử dụng cách âm phổ biến trong các toà nhà cao tầng. Nó vừa đảm bảo khả năng cách nhiệt, vừa đảm bảo khả năng chống ồn và giúp công trình an toàn hơn khi xảy ra hoả hoạn.

VẬT LIỆU CÁCH ÂM LÀ GÌ
Bông Khoáng Rockwool Cách Âm

2.3 Bông Thủy Tinh Cách Âm

Bông thủy tinh nhờ kết cấu sợi nên khả năng cách âm khá tốt. Bông thuỷ tinh có thể ở dạng trơn hoặc có phủ 1 lớp giấy nhôm. Bông thủy tinh có tỷ trọng có thể đạt tới 120 Kg/m3 và chịu được nhiệt tối đa là 300°C. Vì vậy, nó thường được sử dụng để cách nhiệt, cách âm và giảm thiểu tiếng ồn khi trời mưa. Tuy nhiên cần cẩn thận, sợi thủy tinh rơi ra ngoài trong quá trình thi công sẽ gây ngứa ngáy khó chịu. Khi thi công bông thuỷ tinh cần mang đồ bảo hộ lao động cẩn thận.

VẬT LIỆU CÁCH ÂM LÀ GÌ
Bông Thủy Tinh Cách Âm

2.4 Cao Su Non Cách Âm

Cao su non là vật liệu thường được sử dụng trong thi công cách âm. Cao su non có cấu trúc các lỗ li ti nằm sát nhau nên có khả năng hấp thụ và triệt tiêu âm thanh cực tốt. Các lỗ li ti có chứa không khí là loại chất có chỉ số truyền dẫn âm thanh cực thấp. Khả năng khử rung do âm thanh quá lớn có tác dụng cực kỳ hiệu quả. Trong thi công phòng cách âm, cao su non được để nằm ở lớp trong cùng của các bức tường. Do hiệu quả cách âm của nó gần như tuyệt đối.

VẬT LIỆU CÁCH ÂM LÀ GÌ
Cao Su Non Cách Âm

2.5 Túi Khí Cách Âm

Túi khí cách âm được dùng phổ biến trong nhà thép tiền chế, nhà xưởng hay các công trình cần chống ồn. Tấm túi khí cách âm được cấu tạo bởi lớp màng nhôm nguyên chất. Nó có bề mặt được xử lý Oxy hoá phủ lên tấm nhựa tổng hợp Polyethylen chứa túi khí. Đặc tính phản xạ của lớp màng nhôm cao cùng với độ dẫn nhiệt của lớp túi khí thấp tạo khả năng cách âm ưu việt cho sản phẩm này.

VẬT LIỆU CÁCH ÂM LÀ GÌ
Túi Khí Cách Âm

Xem thêm: HƯỚNG DẪN THI CÔNG TÚI KHÍ CÁCH NHIỆT

3) Mua Vật Liệu Cách Âm Ở Đâu Uy Tín Và Giá Rẻ?

Thicongphongsach đã giúp khách hàng hình dung vật liệu cách âm là gì. Thicongphongsach.com là đơn vị cung cấp vật liệu cách âm uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Tìm hiểu thêm: Vật liệu Cách Nhiệt Là Gì?

Các sản phẩm do thicongphongsach.com cung cấp có giá thành hợp lý và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Liên hệ 0917 399 777 để được tư vấn!

Dung Dung
Bài viết này được đăng trong Tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *