Trong xây dựng, tường cách âm đóng vai trò rất quan trọng để hạn chế tiếng ồn. Tuy nhiên, thi công tường cách âm hiệu quả và đơn giản không phải việc dễ thực hiện. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những cách thi công tường cách âm và ưu điểm khi thi công tường cách âm bằng tấm panel.

1) Tường Cách Âm Và Vai Trò Của Nó Trong Xây Dựng

Tường cách âm là một tấm vách được xây dựng để cách ly âm thanh và tiếng ồn. Chúng được sử dụng làm tường ngăn cách trong các tòa nhà đến cách ly phòng thu. Tường chống ồn này có thể được làm từ các vật liệu khác nhau như gỗ, thép, bê tông, tấm panel hoặc các vật liệu chuyên dụng khác.

Vai trò của tường cách âm là hạn chế sự truyền âm thanh từ một không gian này sang không gian khác. Tường chống ồn này cũng giúp hạn chế tiếng ồn bên ngoài xâm nhập vào không gian sống. Nó làm giảm ảnh hưởng của tiếng ồn đến sức khỏe con người.

THI CÔNG TƯỜNG CÁCH ÂM
THI CÔNG TƯỜNG PANEL CHỐNG ỒN

>>>Xem thêm: VẬT LIỆU CÁCH ÂM LÀ GÌ?

2) Các Cách Thi Công Tường Cách Âm

2.1 Sử Dụng Tấm Panel

Cách thi công tường cách âm bằng tấm panel là phổ biến và đơn giản nhất. Tấm panel được làm từ lõi vật liệu như bông thủy tinh, bông khoáng, lõi PU hoặc xốp EPS. Các tấm panel này có khả năng cách âm tốt. Nó được sử dụng để giảm thiểu tiếng ồn và cách ly âm thanh.

Để thi công tường cách âm bằng tấm panel, đầu tiên cần phải chọn các tấm panel phù hợp với mục đích sử dụng. Sau đó, các tấm panel này sẽ được gắn lên tường và cố định bằng các loại vít đặc biệt.

>>>Xem thêm: PANEL LÀ GÌ? PHÂN TÍCH ỨNG DỤNG THỰC TẾ

THI CÔNG TƯỜNG CÁCH ÂM
TẤM PANEL LÀM TƯỜNG

2.2 Sử Dụng Bông Khoáng Rockwool

Bông khoáng cũng là một vật liệu cách âm phổ biến và được sử dụng để thi công tường cách âm. Bông khoáng là vật liệu có tính năng cách âm và cách nhiệt tốt. Đồng thời, nó cũng có khả năng chống cháy và kháng nước cực kì ưu việt. Bông khoáng được sử dụng cản tiếng ồn bằng cách thi công trực tiếp lên các bức tường.

Để thi công tường bằng bông khoáng, đầu tiên cần phải đo và cắt bông khoáng theo kích thước tường cần làm. Sau đó, bông khoáng sẽ được cố định lên tường hoặc khung chắn. Chúng được nén chặt để đảm bảo tính cách âm và cách nhiệt cao nhất.

THI CÔNG TƯỜNG CÁCH ÂM
BÔNG KHOÁNG ROCKWOOL

2.3 Sử Dụng Xốp XPS

Ngoài tấm panel và bông khoáng, còn có nhiều loại vật liệu cách âm khác. Có thể kể đến xốp XPS là loại vật liệu có tính năng cách âm và cách nhiệt cao. Mỗi loại vật liệu đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của công trình để lựa chọn loại tường cách âm phù hợp.

>>>Xem thêm: Xốp XPS Là Gì? Kho Xốp Giá Tốt Tại Củ Chi

THI CÔNG TƯỜNG CÁCH ÂM
XỐP XPS DÙNG THI CÔNG TƯỜNG CHỐNG ỒN

3) Ưu Điểm Khi Thi Công Tường Cách Âm Bằng Tấm Panel

3.1 Hiệu Quả Cách Âm Cao

Tấm panel là vật liệu cách âm phổ biến và đơn giản nhất để sử dụng trong việc thi công tường cách âm. Tấm panel có khả năng cách âm tốt và đảm bảo hiệu quả cách âm cao. Nó giúp giảm thiểu tiếng ồn và đảm bảo sự yên tĩnh trong không gian sống.

3.2 Đơn Giản Và Dễ Dàng Thi Công

Việc thi công tường cách âm bằng tấm panel rất đơn giản và dễ dàng. Nó không cần nhiều kỹ năng và công cụ phức tạp. Chỉ cần chọn các tấm panel phù hợp và cố định chúng lên tường. Chúng ta có thể thi công tường một cách nhanh chóng và dễ dàng.

THI CÔNG TƯỜNG CÁCH ÂM
TẤM PANEL PU THI CÔNG TƯỜNG GIẢM TIẾNG ỒN

3.3 Tiết Kiệm Chi Phí

Thi công tường cản âm thanh bằng tấm panel cũng giúp tiết kiệm chi phí so với việc sử dụng các vật liệu chống âm khác. Tấm panel có giá thành thấp hơn và dễ dàng mua được trên thị trường. Nó giúp giảm thiểu chi phí cho việc thi công tường và chống ồn cho công trình.       

3.4 Tính Thẩm Mỹ Cao

Tấm panel có nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Nó giúp cho tường cách âm thi công có tính thẩm mỹ cao. Chúng ta có thể lựa chọn các tấm panel có màu sắc và họa tiết phù hợp với nội thất của không gian sống.

3.5 Dễ Dàng Thay Thế Và Bảo Trì

Việc thay thế và bảo trì tấm panel cũng rất đơn giản và dễ dàng. Nếu tấm panel bị hư hỏng hoặc bẩn thì chỉ cần tháo ra và thay thế bằng tấm panel mới là có thể khắc phục được vấn đề.

Tường cách âm là giải pháp giúp giảm thiểu tiếng ồn và đảm bảo sự yên tĩnh trong không gian sống. Việc thi công tường cản âm thanh bằng tấm panel là phương pháp đơn giản và hiệu quả. Nó giúp giảm thiểu chi phí và tiết kiệm thời gian thi công.

Tuy nhiên, khi thi công tường bằng tấm panel cần lưu ý đến việc chọn đúng loại tấm panel phù hợp với mục đích sử dụng và kích thước của tường. Ngoài ra, việc thi công cần được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm và kỹ năng để đảm bảo tính cách âm và cách nhiệt cao nhất.

THI CÔNG TƯỜNG CÁCH ÂM
THI CÔNG NHÀ VÀ TƯỜNG BẰNG TẤM PANEL ĐẸP LUNG LINH

Địa Chỉ Cung Cấp Vật Liệu Cách Âm

Bài viết này đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về phương pháp thi công tường cản âm và ưu điểm khi thi công tường bằng tấm panel. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công tường cách âm, hãy tham khảo các phương pháp và vật liệu cách âm trên để có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Thi Công Phòng Sạch chuyên cung cấp các vật liệu xây dựng ngăn cản âm thanh và chống ồn cho tường. Chúng tôi đảm bảo cung cấp các vật liệu chất lượng và giả cả hợp lý. Khách hàng muốn nhận báo giá, vui lòng liên hệ qua số 0917 399 777.

Dung Dung
Bài viết này được đăng trong Tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *