Tấm cách nhiệt là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong xây dựng. Tấm cách nhiệt panel được sản xuất có nhiều loại khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tấm cách nhiệt và so sánh các loại panel trong xây dựng.

1) Tấm Cách Nhiệt Panel Là Gì?

Tấm cách nhiệt hay còn được gọi là tấm panel cách nhiệt. Nó là vật liệu được sử dụng để giữ nhiệt và giảm thiểu mất năng lượng. Tấm panel được sản xuất bằng cách kết hợp các vật liệu khác nhau để tạo ra một lớp bảo vệ chống nóng và cách âm. Tấm panel thường được sử dụng trong các công trình xây dựng như:

  • Nhà dân dụng
  • Văn phòng
  • Nhà xưởng
  • Nhà máy sản xuất
  • Trang trại
  • Nhà tiền chế
  • Kho mát
  • Kho lạnh
  • Phòng sạch,…
TẤM CÁCH NHIỆT
NHÀ PANEL CÁCH NHIỆT

2) Các Loại Tấm Cách Nhiệt Panel

Có ba loại tấm cách nhiệt chính được sử dụng trong xây dựng hiện nay. 3 loại đó là panel EPS, panel PU và panel Rockwool.

2.1 Panel EPS

Panel EPS được sản xuất chính từ nhựa Polystyrene. Tấm panel EPS có khả năng chống nóng tốt, độ bền tốt và tính thẩm mỹ cao. Vì giá thành thấp, panel EPS thường được sử dụng cho các công trình có chi phí thấp và không yêu cầu quá cao về tính chống nóng.

TẤM PANEL
PANEL EPS

2.2 Panel PU

Panel PU được sản xuất chính từ Polyurethane. Tấm panel PU có khả năng ngăn nhiệt tốt, độ bền trung bình và tính thẩm mỹ tốt. Panel PU thường được sử dụng cho các công trình yêu cầu tính thẩm mỹ cao và độ bền trung bình.

TẤM PANEL
PANEL PU

Panel Rockwool

Được sản xuất từ sợi khoáng đá, tấm cách nhiệt panel Rockwool có khả năng cách nhiệt rất tốt, khả năng chống cháy rất tốt, độ bền rất cao và tính thẩm mỹ rất tốt. Panel Rockwool thường được sử dụng trong các công trình yêu cầu tính an toàn cao, như nhà máy sản xuất hoặc trung tâm thương mại.

TẤM PANEL
PANEL ROCKWOOL

3) So sánh giữa các loại tấm cách nhiệt

Dưới đây là bảng so sánh mô tả chi tiết giữa panel EPS, panel PU và panel Rockwool:

Thuộc tínhPanel EPSPanel PUPanel Rockwool
Khả năng cách nhiệtTrung bìnhTốtRất tốt
Khả năng cách âmTrung bìnhTốtRất tốt
Khả năng chống cháyTốtTốtRất tốt
Độ bềnThấp hơnCaoRất cao
Khả năng chịu lựcThấp hơnTốtRất tốt
Tính thẩm mỹTốtTốtRất tốt
Khả năng chống thấmTốtTốtTốt
Giá thànhThấpCaoTrung bình

Tấm panel là một vật liệu cần thiết trong xây dựng và công nghiệp để giảm thiểu mất năng lượng, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Ba loại panel cách nhiệt phổ biến nhất là panel EPS, panel PU và panel Rockwool, mỗi loại có những ưu điểm và hạn chế riêng. Panel Rockwool được đánh giá là loại có khả năng cách nhiệt tốt nhất và độ bền cao nhất, trong khi đó tính thẩm mỹ của panel PU và panel Rockwool tốt hơn panel EPS.

TẤM CÁCH NHIỆT
VÁCH PANEL VÂN GỖ

4) Ứng dụng của tấm panel

Panel cách nhiệt được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, nhà máy sản xuất và các hệ thống cách nhiệt khác. Các ứng dụng phổ biến của tấm panel bao gồm:

Cách nhiệt trong nhà máy sản xuất và trang trại

Tấm cách nhiệt panel được sử dụng để cách nhiệt cho các khu vực nhà máy sản xuất và trang trại, giảm thiểu mất năng lượng và giúp tiết kiệm chi phí.

Cách nhiệt trong công trình xây dựng

Tấm cách nhiệt panel được sử dụng để cách nhiệt cho các công trình xây dựng, như nhà ở, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà ga, nhà máy sản xuất, các tòa nhà công nghiệp và các công trình khác.

Cách nhiệt trong hệ thống điều hòa không khí

Tấm panel được sử dụng để chống nóng trong các hệ thống điều hòa không khí, giúp giảm thiểu mất năng lượng và tiết kiệm chi phí điều hòa.

Với những ứng dụng rộng rãi trong xây dựng và công nghiệp, tấm panel đang được sử dụng ngày càng phổ biến và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng của tấm cách nhiệt, việc chọn lựa và sử dụng phải được thực hiện cẩn thận và đúng cách. Ngoài ra, việc sử dụng tấm panel còn cần tuân thủ các quy định an toàn về cháy nổ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và môi trường xung quanh.

TẤM CÁCH NHIỆT
XƯỞNG PANEL

5) Mua Tấm cách nhiệt Ở Đâu Uy Tín Và Giá Rẻ?

Với những thông tin và so sánh giữa các loại panel, hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về tính năng và ứng dụng của tấm cách nhiệt. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm và sử dụng tấm panel, hãy tham khảo kỹ các thông tin và lựa chọn sản phẩm phù hợp để đảm bảo hiệu quả sử dụng và an toàn cho công trình của mình.

Thicongphongsach là đơn vị cung cấp Tấm panel cách nhiệt uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cung cấp có giá thành hợp lý và đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Liên hệ Thicongphongsach qua số điện thoại 0917 399 777 để được tư vấn!

Dung Dung
Bài viết này được đăng trong Tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *