Sơn tĩnh điện chắc hẳn nhiều người đã tiếp xúc nhưng chưa nhận biết được nó. Qua bài chia sẻ của thicongphongsach.com hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về khái niệm sơn tĩnh điện và vai trò của nó trong thi công vận hành phòng sạch.

1. Sơn Tĩnh Điện Là Gì?

Đầu thập niên 1950, sơn tĩnh điện là một đột phá mới giúp nâng tầm chất lượng sản phẩm. Sơn tĩnh điện có dạng hỗn hợp bột. Nó được sản xuất bằng cách trộn nhựa epoxy, bột màu các loại và chất phụ gia lại với nhau. Những hỗn hợp các chất này sẽ được đưa đi  xử lý để tạo thành bột sơn tĩnh điện. Thành phẩm nó chính là nguyên liệu phục vụ cho công nghệ sơn tĩnh điện. Hoạt động tạo sơn tĩnh điện dựa vào 2 nguyên lý cơ bản là tĩnh điện _Electrostatic hoặc tĩnh điện ma sát _Tribostatic. Khi dùng từ trường tạo ra từ một nguồn điện cao áp từ 40kV ~ 100kV chúng ta có thể tạo nên liên kết giữa bột sơn với vật cần sơn.

Sơn tĩnh điện trong thi công phòng sạch là phủ một lớp chất đã thành phẩm như trên lên các chi tiết của bề mặt sản phẩm. Sản phẩm trong phòng sạch có thể là vật liệu xây dựng, trang thiết bị hay vật dụng phụ kiện,…

Thông tin thêm: Phòng sạch là gì?

Sơn Tĩnh Điện Phòng Sạch

2. Sự Quan Trọng Của Sơn Tĩnh Điện Trong Thi Công Phòng Sạch

Trong thị trường Việt Nam hiện nay, sơn tĩnh điện càng ngày trở nên phổ biến trong mọi hoạt động xây dựng và vận hành phòng sạch. Hầu hết các vật dụng trong phòng sạch đều được sơn chống tĩnh điện. Sơn tĩnh điện được sử dụng rộng rãi trong phòng sạch bởi đặc thù phòng sạch cần không gian sạch và vô trùng.

Những sản phẩm được bao bọc bởi lớp sơn như khoát lên mình một lớp áo bảo vệ. Lớp áo này có thể ngăn những tác nhân có hại tác động đến sản phẩm. Ngoài khả năng chống ăn mòn thì sơn còn giúp giảm sinh bụi trong phòng sạch. Sau đây là một số ưu điểm của sơn tĩnh điện thường thấy trong phòng sạch.

Sơn Tĩnh Điện Phòng Sạch

Sơn tĩnh điện tiết kiệm chi phí và thời gian thi công. Thay vì phải sơn sản phẩm và chờ nó khô thì sử dụng sản phẩm sơn sẵn sơn tĩnh điện sẽ nhanh hơn và tiêu tốn ít chi phí.

Những sản phẩm được làm từ nhôm, kẽm đặc biệt là sắc rất dễ bị oxy hoá và hư hỏng. Việc sơn chống tĩnh điện vừ làm tăng giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm vừa giúp sản phẩm có độ bền tốt hơn. Những sản phẩm được sơn tĩnh điện thường có chất lượng rất tốt. Thời gian sử dụng được lâu dài hơn các sản phẩm thông thường khác.

Sơn tĩnh điện có thành phần chính là nhựa, bột màu sắc và chất phụ gia không độc hại. Bột của sơn là chất rắn nên sẽ không bay hơi trong không khí. Vì vậy, nó cực kì an toàn và không hề ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng trong phòng sạch.

Sơn Tĩnh Điện Phòng Sạch
Công trình Panel chống tĩnh điện

Xem Thêm: PHÒNG SẠCH SẢN XUẤT THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ BÁN DẪN

3. Đơn vị thi công phòng sạch chống tĩnh điện

Thicongphongsach.com chuyên thi công và cung cấp vật tư phòng sạch chống tĩnh điện như:

  • Panel cách âm – cách nhiệt sơn tĩnh điện
  • Tôn Pu cách âm – cách nhiệt sơn tĩnh điện
  • Phụ kiện nhôm sơn tĩnh điện,…

Tìm hiểu thêm: Tấm Panel Cách Nhiệt Chống Tĩnh Điện Sử Dụng Thi Công Phòng Sạch

Sơn Tĩnh Điện Phòng Sạch
Công trình Panel chống tĩnh điện của Thicongphongsach.com

Thicongphongsach.com Hỗ trợ giá tối ưu chi phí cho khách hàng. Tất cả phòng sạch chống tĩnh điện do Thicongphongsach.com thi công đều được hoàn thành nhanh và đạt tiêu chuẩn. Liên hệ ngay 0931 599 888 để được chúng tôi Tư Vấn!

Dung Dung
Bài viết này được đăng trong Tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *