Việt Nam có nguồn lao động trẻ dồi dào và nguồn tài nguyên rẻ phong phú. Thị trường Việt Nam đầy tiềm năng thu hút được rất nhiều đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài. Mới đây tập đoàn Samsung đã đầu tư khủng để sản xuất chip bán dẫn tại Thái Nguyên. Phòng sạch là môi trường lý tưởng nhất và không thể thiếu để Samsung tiến hành sản xuất chip bán dẫn.

1. Samsung rót 3,3 tỷ USD vào Việt Nam để sản xuất chip bán dẫn

Mục tiêu của Samsung là đưa Việt Nam trở thành cứ điểm chiến lược toàn cầu.

Tập đoàn Samsung mong muốn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Tổng giám đốc Tập đoàn Samsung Điện tử Roh Tae-Moon có chuyến thăm và quyết tâm đầu tư vào công tác sản xuất linh kiện bán dẫn tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Thái Nguyên.

Thủ tướng thăm Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên
Thủ tướng thăm Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên

Samsung sẽ đầu tư thêm 3,3 tỷ USD vào Việt Nam để sắp tới tiến hành sản xuất linh kiện bán dẫn. Mục tiêu của dự án Samsung Electro-Mechanics là:

  • Sản xuất và lắp ráp bản mạch in kết nối mật độ cao
  • Sản xuất các linh kiện, phụ tùng như: camera module, touch sensor module, linear motor, bộ nắn điện,…
  • Xây dựng và vận hành các cơ sở hạ tầng xã hội và kỹ thuật cần thiết khác cho các chuyên gia và công nhân của công ty Samsung
Phòng sạch Samsung tại Thái Nguyên

2. Phòng sạch sản xuất chip bán dẫn tại Thái Nguyên

Phòng sạch sản xuất chip bán dẫn được xem là phòng sạch điện tử. Mục đích xây dựng phòng sạch sản xuất chip bán dẫn nhằm để duy trì tính chính xác cao của các thiết bị điện tử. Chip bán dẫn bị tác động nhỏ từ bên ngoài cũng có thể bị hư hỏng.

Hầu hết tất cả các nước trên thế giới khi sản xuất các linh kiện điện tử, đặc biệt là sản xuất chip bán dẫn đều sử sụng phòng sạch như một yêu cầu bắt buộc.

phong-sach-dien-tu
Phòng sạch Samsung Thái Nguyên

Thái Nguyên muốn phát triển sản xuất chip bán dẫn cần đầu tư nhiều vào hệ thống phòng sạch.

Những khu vực có phòng sạch sẽ đáp ứng được yêu cầu nhất định cần thiết phục vụ cho quá trình sản xuất như:

  • Nhiệt độ
  • Độ ẩm
  • Độ bụi
  • Áp xuất

3. Đơn vị thi công phòng sạch uy tín, giá rẻ tại Thái Nguyên

Để đảm bảo phòng sạch điện tử đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn phòng sạch cần thiết trong sản xuất thì cần lựa chọn vật liệu phù hợp và đơn vị thi công uy tín.

phong-sach-gia-re-thai-nguyen
Phòng sạch đang được thi công

Thicongphongsach.com là đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm thi công phòng sạch. Vật tư hoàn toàn được sản xuất bằng công nghệ Hàn Quốc đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Cam kết tư vấn giải pháp tối ưu chi phí cho công trình của bạn, báo giá tốt nhất, giao hàng nhanh và thi công đúng hẹn. Hãy liên hệ hotline: 0931 599 888 ngay để được Tư Vấn!

Dung Dung
Bài viết này được đăng trong Tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *