Bệnh viện được biết đến là nơi tiềm ẩn mang nhiều nguy cơ về mầm bệnh khác nhau, đồng thời bệnh viện cũng là nơi có rất nhiều người qua lại nên môi trường rất dễ nhiễm khuẩn. Môi trường bị nhiễm khuẩn sẽ rất dễ lây bệnh cho mọi người và nguy hiểm cả cho các y bác sĩ trong bệnh viện. Vì vậy, phòng sạch trong bệnh viện đóng vai trò rất quan trọng giúp giảm thiểu nhiều nguy cơ lây bệnh. Cùng thicongphongsach.com tìm hiểu những tiêu chuẩn trong thiết kế thi công phòng sạch ngay nào.

1) Vai trò của Phòng Sạch trong Bệnh Viện

Phòng sạch trong bệnh viện là nơi có thể kiểm soát các hạt bụi vi sinh đảm bảo nồng độ các hạt trong không khí và không làm ảnh hưởng tới các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, áp suất.

Trong bệnh viện, phòng sạch thường là phòng mổ, phòng đẻ, phòng hậu phẫu thuật, phòng cách ly các bệnh truyền nhiễm,… Những phòng này đều đòi hỏi tính vô trùng cao nên phải kiểm soát được sự nhiễm bẩn không khí của môi trường bên trong và bên ngoài.

Phòng Sạch trong Bệnh Viện
Kiểm soát các hạt bụi vi sinh trong Bệnh Viện

Môi trường trong phòng bệnh dễ bị ô nhiễm gây nguy hại đến sức khỏe các y bác sĩ và ảnh hưởng đến quá trình điều trị và hồi phục của bệnh nhân. Môi trường bị ô nhiễm còn gây nguy cơ làm tăng tỉ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng việc sử dụng kháng sinh và phí điều trị,… Phòng sạch giúp bảo vệ các bệnh nhân và các y bác sĩ giảm thiểu tối đa khả năng lây bệnh đảm bảo an toàn khi làm việc.

2) Những tiêu chuẩn thiết kế phòng sạch trong bệnh viện

a) Tiêu chuẩn thiết kế phòng sạch bệnh viện của Việt Nam

Tiêu chuẩn thiết kế phòng sạch bệnh viện của Việt Nam

b) Tiêu chuẩn thiết kế phòng sạch bệnh viện của ASHRAE

  • Tiêu chuẩn 2000 – HVAC Systems and Equipment.
  • Tiêu chuẩn 1999 – HVAC Applications.
  • Tiêu chuẩn 1998 – Refrigeration.
  • Tiêu chuẩn 1997 – Fundamentals.
Tiêu chuẩn  bệnh viện của ASHRAE
Tiêu chuẩn bệnh viện của ASHRAE

c) Tiêu chuẩn khi thiết kế phòng sạch bệnh viện của Úc

Tiêu chuẩn khi thiết kế phòng sạch bệnh viện của Úc

d) Tiêu chuẩn ISO 14644-1

Tiêu chuẩn ISO 14644-1 là tiêu chuẩn quốc tế được phát hành năm 1999 có tên gọi là phân loại độ sạch của không khí. Vì vậy mức độ nhiễm bẩn của không khí được chú trọng hàng đầu. Các hệ thống làm sạch liên hoàn luôn được áp dụng trong cửa bệnh viện để làm sạch cho căn phòng bất cứ lúc nào.

Bệnh viện đạt Tiêu chuẩn ISO 14644-1
Bệnh viện đạt Tiêu chuẩn ISO 14644-1

Chi tiết tiêu chuẩn ISO 14644-1: https://thicongphongsach.com/ap-dung-tieu-chuan-phong-sach-iso-14644-1-vao-thuc-te-nhu-the-nao/

e) Một số các tiêu chuẩn khác của phòng sạch bệnh viện

  • Tiêu chuẩn EEC cGMP 1989
  • Tiêu chuẩn France AFNOR 1989
  • Tiêu chuẩn German VDI 2083 1990
  • Tiêu chuẩn Hospital HVAC Design : Thách thức với IAQ giúp phục hồi năng lượng và độ tin cậy của hệ thống

3) Đơn vị thiết kế phòng sạch đạt chuẩn uy tín, giá rẻ

Thicongphongsach.com tự hào là đơn vị thiết kế thi công phòng sạch đạt chuẩn số một Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 10 năm thi công các công trình lớn nhỏ, thicongphongsach.com luôn muốn đem lại những giá trị tốt nhất đến quý khách hàng.

Kiểm tra các tiêu chuẩn phòng sạch của bệnh viện
Kiểm tra các tiêu chuẩn của bệnh viện

Đến với thicongphongsach.com quý khách sẽ luôn được phục vụ tận tâm, tư vấn nhiệt tình, tận hưởng những sản phẩm chất lượng với muôn vàn những ưu đãi chưa từng có.

Nếu bạn đang muốn thi công phòng sạch đạt chuẩn uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý, Bạn có thể liên hệ thicongphongsach.com để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Cam kết tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho công trình của bạn, báo giá tốt nhất, giao hàng nhanh, đúng hẹn. Hãy liên hệ thicongphongsach.com ngay để được Tư Vấn nhé!

👉Website: https://thicongphongsach.com  

👉Fanpage: https://www.facebook.com/thicongphongsach  

👉YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCz9WBNrX4apK1HS7TL5Mx1w  

👉Liên hệ Hotline: 093 159 98 88

Dung Dung
Bài viết này được đăng trong Tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *