Ước tính giá trị thị trường các sản phẩm thịt gà, thịt bò và cá nuôi cấy trong phòng sạch thí nghiệm trong năm 2029 lên đến 140 tỷ USD. Việt Nam là nước phát triển mạng mẽ về nông nghiệp. Thị trường chế biến và bảo quản thực phẩm là “ Núi vàng” đang chờ được khai phá.

1) Xu hướng phòng sạch trên thế giới

Hiện nay trên thế giới áp dụng phòng sạch rất nhiều vào mọi lĩnh vực sản xuất.

Ở một số nước như: Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Ý, Đức, Nhật Bản, Canada, Hàn Quốc,… họ thường dùng phòng sạch trong các lĩnh vực công nghệ, điện tử, y học, nghiên cứu,…

Còn các nước có nền nông nghiệp phát triển như: Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ,… họ thường dùng phòng sạch trong các lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản, thủy sản, hải sản,…

Ngày nay, tại một số quốc gia người ta còn dùng phòng sạch tạo môi trường thuận lợi để nuôi cấy các lại thực phẩm có giá trị như đông trùng hạ thảo. Gần đây công ty Eat Just của Mỹ cho biết Singapore đã “bật đèn xanh” cho công ty này bán thịt gà được nuôi cấy trong phòng sạch thí nghiệm.

Thịt nuôi cấy trong phòng sạch thí nghiệm

2) Việt Nam và những cơ hội

Điều kiện tự nhiên

Địa hình

Địa hình Việt Nam trải dài từ bắc vào nam nên khá đa dạng khí hậu cũng như thổ nhưỡng. Việc đa dạng các loại đất và khí hậu giúp cho nền nông nghiệp trồng trọt, chăn nuôi và đánh bắt thủy hải sản ngày càng phát triển.

Tài nguyên nước

Nước ta có mạng lưới sông ngòi dày đặc với 2360 con sông, có trữ lượng nước ngầm phong phú đáp ứng tới 60% lượng nước ngọt của cả nước.

Đa dạng các loại nông sản phòng sạch
Đa dạng các loại nông sản

Tài nguyên biển

Việt Nam có đường bờ biển dài 3260 km. Các loài sinh vật biển rất đa dạng: có tới 2018 loài cá, 300 loài cua, 90 loài tôm,.. và nhiều thảm san hô ven biển.

Tài nguyên sinh vật

Nước ta có hệ thực vật và động vật rất đa dạng:

  • Về hệ thực vật, nước ta có khoảng 14.000 loài thực vật bậc cao, 600 loài nấm , 600 loài rong biển,…
  • Về động vật có tới 273 loài thú, 349 loài bò sát và lưỡng cư,…

Chính sách mới: Quyết định số 858/QĐ-TTg

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 858/QĐ-TTg phê duyệt chiến lược phát triển cơ giới hóa nông nghiệp và chế biến nông lâm thủy sản đến năm 2030.

Nhà nước hi vọng chế biến thực phẩm đáp ứng được nhu cầu, quy định của thị trường tiêu thụ.

Phấn đấu đưa Việt Nam trở thành trung tâm chế biến nông sản đứng trong Top 10 nước hàng đầu thế giới vào năm 2030. Mục tiêu phát triển chế biến nông sản hiện đại đạt hiệu quả bền vững.

Phòng sạch chế biến đa dạng các loại nông sản và hải sản
Phòng sạch chế biến đa dạng các loại nông sản và hải sản

Triển khai các chính sách phục vụ phát triển nông nghiệp và các chính sách hỗ trợ để phát triển:

  • Cơ giới hóa nông nghiệp
  • Chế biến nông sản
  • Phát triển các mô hình trung tâm, cụm liên kết sản xuất gắn với các vùng nguyên liệu tập trung.
  • Rà soát, đề xuất sửa đổi chính sách ưu đãi về thuế đối với lĩnh vực chế biến nông sản và máy móc, thiết bị, công nghệ phục vụ nông nghiệp.

3) Xu hướng phát triển phòng sạch trong tương lai

Hòa cùng không khí phát triển và hội nhập.

Nhà nước ngày càng chú trọng hơn trong việc phát triển ngành nông nghiệp trong nước. Vừa có nguồn tài nguyên dồi dào vừa được nhà nước ủng hộ làm thị trường kinh doanh bảo quản và chế biến nông lâm thủy sản ở Việt Nam sôi nổi hơn bao giờ hết.

Gia tăng sản xuất càng nhiều thì nhu cầu về chế biến, bảo quản càng lớn. Nhà nước mong muốn các sản phẩm được tạo ra đều có chất lượng tốt nên thường khuyến khích bảo quản, chế biến nông sản, thủy sản và hải sản trong môi trường sạch sẽ và đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phòng sạch là môi trường hoàn hảo nhất để chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn. Trong tương lai có thể phòng sạch sẽ trở thành một trong những yêu cầu bắt buộc khi kinh doanh chế biến, bảo quản thực phẩm. Phòng sạch giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho chủ đầu tư. Nó giúp công trình nhanh chóng được thi công và đưa vào sử dụng.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về Phòng Sạch có thể tìm hiểu thêm tại Fanpage hoặc Website .Tại đây sẽ cung cấp mọi thông tin cần thiết bạn cần biết về Phòng Sạch. Bạn cũng có thể để lại thông tin để được giải đáp các thắc mắc tỏ tường hơn.

Bạn đang muốn thi công phòng sạch đạt chuẩn uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý. Cam kết tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho công trình của bạn.

Hãy liên hệ thicongphongsach.com qua số điện thoại 093 159 98 88 để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé!

Dung Dung
Bài viết này được đăng trong Tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *