Bạn đã biết tự thi công gỗ tiêu âm ốp lên tường nhà mình không? Nếu bạn tự tin có thể tự lắp được thì có thể mua gỗ về và đọc hướng dẫn thi công gỗ tiêu âm ốp tường này nhé!

Bước 1: Bắn hệ khung xương lên tường cần ốp gỗ:

Hệ khung xương gỗ được bắn lên với khoảng cách 600mm (có thể theo yêu cầu của người thiết kế). Độ dày các khung xương đều, không cong tiêu âm được lắp đặt trên diện tường phẳng, và các vật liệu hỗ trợ tiêu âm, cách âm nếu có như: bông khoáng, bông thủy tinh, cao su non… được nhồi trong những khoảng trống được tạo bởi hệ khung này.

Bước 2: Lắp đặt tấm gỗ tiêu âm vào hệ khung xương đã tạo:

Sau khi hoàn thành hệ khung xương, tấm gỗ tiêu âm được bắn vào hệ khung, thao tác này có thể khác nhau tùy theo từng dòng gỗ tiêu âm.

Bước 3: Lưu ý khi ghép nối các tấm gỗ tiêu âm cách nhiệt:

Đối với tấm gỗ tiêu âm đục lỗ, đục hoa, soi ô, thợ thi công nên bắn ghép lần lượt từng tấm sao cho cân đối, các mối chỉ ghép cẩn thận và đều đăn. Riêng tấm gỗ tiêu âm xẻ rãnh, cần chú ý khớp phần lưỡi và rãnh của các tấm lại khi thi công.

Thanh gỗ có khả năng tiêu âm xẻ rãnh được thiết kế hợp lý ăn khớp, không hề để lộ rãnh nối sau khi hoàn thiện xong bề mặt công trình. Khi sử dụng bạn dễ dàng kết hợp nhiều loại gỗ tiêu âm, có thể sử dụng chỉ nối ở các tấm tiếp giáp với nhau. Cách thức thi thi công này có thể áp dụng chung cho các dòng gỗ tiêu âm có kích thước khác.

Hy vọng bài viết hướng dẫn thi công này sẽ giúp anh chị em có thể hiểu được kỹ thuật tự lắp ráp thi công ốp vách gỗ tiêu âm lên tường, tuy hơi khó hiểu những cực kỳ dễ hiểu đúng không ạ?Nói đùa vậy thôi, khi các bạn gặp khó gì cứ alo đến thicongphongsach.com để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé! Cảm ơn các bạn đã bỏ chút ít thời gian để đọc bài viết, chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

Thi công phòng sạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *