Dư luận gần đây đang dậy sóng với thông tin phòng sạch gây hại cho sức khỏe người lao động. Nhiều người đang có ý định thi công phòng sạch hoang mang và lo lắng về thông tin này. Vậy thực hư câu chuyện như thế nào, hãy cùng thicongphongsach.com khám phá nhé.

1) Thông tin phòng sạch độc hại khiến nhiều người hoang mang và lo lắng

Mội số người làm việc trong phòng sạch cảm thấy sức khỏe bản thân bị giảm sút, thường mắc các bệnh vặt. Có những người thường xuyên mệt mỏi, khó chịu, đau nhức chân tay, đau khớp, mỏi mắt và luôn trong trạng thái căng thẳng.

mệt mỏi, sức khoẻ suy giảm làm việc phòng sạch
Mệt mỏi làm việc trong phòng sạch

Qua các biểu hiện trên nhiều người cho rằng làm việc trong phòng sạch độc nên gây hại cho sức khoẻ của họ. Thông tin được đưa ra dựa vào phán đoán chủ quan của họ đã gây hoang mang cho rất nhiều người. Mọi người đều đặt ra nghi vấn liệu thông tin trên có đúng sự thật.

2) Một số nguyên nhân dẫn đến thông tin sai lệch

a) Sốc nhiệt do chênh lệch nhiệt độ trong phòng sạch

Thường nhiệt độ nhiệt độ phòng sạch sẽ được giữ ở mức 18 – 25 độ C. Một số phòng sạch khác như phòng sạch đông lạnh hoặc bảo quản hải sản tươi sống thì mức nhiệt độ có khi sẽ thấp hơn rất nhiều.

Vào những ngày nắng nóng nhất là vào mùa hè nhiệt độ chênh lệch ở môi trường bên ngoài sẽ cao hơn rất nhiều nhiệt độ trong phòng sạch. Việc công nhân làm việc xong đi ra ngoài ngay sẽ khiến họ dễ bị sốc nhiệt gây sự khó chịu, mệt mỏi, căng thẳng vô cùng.

b) Tư thế làm việc không đúng

Tư thế làm việc không đúng tác động nhiều đến sức khỏe của nhân viên sản xuất. Một số quy trình và công đoạn sản xuất đòi hỏi người công nhân liên tục và thực hiện một số thao tác nhất định lặp đi lặp lại trong thời gian dài mà nhân viên không giữ đúng tư thế làm việc dễ dẫn đến mệt mỏi, đau nhức tứ chi.

Ngồi làm việc lâu trong phòng sạch
Ngồi làm việc quá lâu trong phòng sạch

c) Cường độ làm việc cao liên tục

Cường độ làm việc cao liên tục làm cho người nhân viên phải tập trung cao độ để thực hiện thao tác nhanh chóng và chính xác nên dần dần mọi người sẽ bị căng thẳng và bị áp lực trong quá trình làm việc từ đó sức khỏe cũng như hiệu quả lao động bị giảm sút.

d) Sự bất hợp lý trong quản lý lao động

Có những đơn vị chưa có sự sắp xếp và quản lý lao động tốt, chưa quan tâm đến đời sống cũng như tâm sinh lý của nhân viên cơ sở mình. Cũng có trường hợp người quản lý thiếu chuyên môn, nghiệp vụ, không biết phân bổ nhân công hợp lý. Từ đó tạo ra những áp lực không đáng có và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

phân công lao động trong phòng sạch
Phân bổ công việc

e) Chế độ sinh hoạt người lao động không đảm bảo

Bản thân người lao động đã mắc một số bệnh từ trước về xương khớp. Giờ giấc sinh hoạt nghỉ ngơi không khoa học cũng sẽ dẫn đến giảm sút sức khỏe, bị đau đầu stress, mất ngủ làm giảm hiệu quả công việc.

f) Nhân viên không tuân thủ quy định về bảo hộ lao động

Nhân viên không trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cho bản thân trước khi bước vào làm việc phòng sạch. Dẫn đến giảm sút sức khỏe hoặc nếu nguy hiểm hơn có thể xảy ra tai nạn gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người lao động và làm giảm hiệu xuất công việc.

Đồ bảo hộ lao động trong phòng sạch
Đồ bảo hộ lao động

3) Phòng sạch có thực sự gây độc hại cho sức khỏe không?

Phòng sạch luôn đảm bảo đáp ứng các yêu cầu khắt khe về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, độ sạch và độ nhiễm chéo. Điều này giúp hạn chế tối đa sự nhiễm khuẩn và nhiễm chéo giữa các trang thiết bị, nhân viên và sản phẩm trong quá trình sản xuất.

Mỗi lĩnh vực có những tiêu chuẩn phòng sạch khác nhau. Các tiêu chuẩn này luôn được kiểm tra, đánh giá, giám sát chặt chẽ bởi các cơ sở sản xuất và các cơ quan chức năng.

phòng sạch an toàn tuyệt đối
An toàn tuyệt đối

Ngoài ra, một số nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhân viên được đề cập ở trên cũng phần nào cho ta thấy sự vô hại của phòng sạch.

Ngay lúc này chúng ta có thể trả lời ngay cho câu hỏi “Phòng sạch có thực sự gây độc hại cho sức khỏe không?” Câu trả lời là phòng sạch hoàn toàn không gây độc hại cho sức khỏe người lao động và an toàn tuyệt đối.

Bạn muốn tìm đơn vị thi công phòng sạch an toàn tuyệt đối. Hãy lựa chọn thicongphongsach.com quý khách sẽ luôn được phục vụ tận tâm, tư vấn nhiệt tình, tận hưởng những sản phẩm chất lượng với muôn vàn những ưu đãi chưa từng có.

Nếu bạn đang muốn thi công phòng sạch đạt chuẩn uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý, Bạn có thể liên hệ thicongphongsach.com để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Cam kết tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho công trình của bạn, báo giá tốt nhất, giao hàng nhanh, đúng hẹn. Hãy liên hệ thicongphongsach.com ngay để được Tư Vấn nhé!

👉Website: https://thicongphongsach.com  

👉Fanpage: https://www.facebook.com/thicongphongsach  

👉YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCz9WBNrX4apK1HS7TL5Mx1w  

👉Liên hệ Hotline: 093 159 98 88

Dung Dung
Bài viết này được đăng trong Tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *