Vách ngăn panel chống cháy là giải pháp an toàn cho không gian sống. Ngay sau đây, Thi Công Phòng Sạch sẽ chứng minh hiệu quả của vách ngăn chống cháy.

1) Giới Thiệu Về Vách Ngăn Panel Chống Cháy

Vách ngăn chống cháy là một giải pháp xây dựng đang được sử dụng phổ biến. Nó dùng tạo ra các không gian an toàn trong các tòa nhà dân dụng và thương mại. Với khả năng chống lửa tốt, vách ngăn panel bảo vệ con người và tài sản. Vách ngăn đảm bảo an toàn và sự yên tâm cho cư dân và người sử dụng không gian đó. Vách ngăn chống lửa được ưu chuộng nhất trên thị trường là Panel Rockwool.

VÁCH NGĂN CHỐNG CHÁY
VÁCH NGĂN PANEL CHỐNG CHÁY

2) Khái Niệm Và Cấu Tạo Của Panel Rockwool

2.1 Khái niệm

Panel Rockwool là một loại vách ngăn chống cháy được làm từ vật liệu cách nhiệt và chống lửa. Vật liệu đó được gọi là Bông Khoáng Rockwool hay còn được gọi là bông đá cách nhiệt. Bông khoáng Rockwool được sản xuất từ việc nung chảy đá bazanđit và đá vôi tại nhiệt độ cao. Sau đó làm lỏng và định hình thành sợi nhỏ. Những sợi này được kết hợp với tôn, các chất kết dính và được ép lại thành tấm panel cứng.

VÁCH NGĂN CHỐNG CHÁY
VÁCH NGĂN PANEL ROCKWOOL CHỐNG CHÁY

2.2 Cấu trúc

Cấu trúc của panel Rockwool thường bao gồm các lớp chính sau:

 • 2 lớp bảo vệ bên ngoài bằng tôn hoặc inox

Tấm panel sẽ có 2 lớp tôn hoặc inox bảo vệ lõi ở phía bên ngoài. Chúng sẽ giúp tấm panel của chúng ta được định hình chắc chắn. Đóng vai trò tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

 • Lớp cách nhiệt Rockwool

Đây là lớp chính của panel, được làm từ sợi đá cách nhiệt Rockwool. Lớp này có khả năng cách nhiệt cao, giữ cho nhiệt độ không gian ổn định và giảm thiểu sự truyền nhiệt qua vách ngăn.

 • Lớp vật liệu kết dính

Chất kết dính để giữ cho lớ vỏ và lớp lõi trong panel gắn kết với nhau. Loại vật liệu này thường làm từ các chất kết dính hữu cơ như nhựa hoặc các chất công nghiệp khác.

VÁCH NGĂN CHỐNG CHÁY
VÁCH NGĂN PANEL NHÀ DÂN DỤNG

3) Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Vách Ngăn Panel Chống Cháy

Việc sử dụng vách ngăn panel mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đầu tiên, vách ngăn panel giúp tăng cường an toàn cháy nổ trong tòa nhà. Khi có sự cố cháy xảy ra, vách ngăn panel giúp hạn chế sự lan truyền của lửa và khói. Nó tạo ra thời gian để cư dân và nhân viên thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm. Điều này làm giảm nguy cơ thương vong và thiệt hại tài sản đáng kể.

Thứ hai, vách ngăn panel chống lửa còn giúp cách âm hiệu quả. Nó ngăn cách âm giữa các không gian khác nhau. Đồng thời, nó giảm tiếng ồn từ bên ngoài và tạo ra một môi trường yên tĩnh, thuận lợi cho công việc, nghỉ ngơi và tương tác xã hội.

VÁCH NGĂN CHỐNG CHÁY
VÁCH NGĂN PANEL CƠ NỚI THÊM TRÊN TẦNG LẦU

Thứ ba, vách ngăn panel chống lửa có khả năng cách nhiệt, giúp kiểm soát nhiệt độ trong không gian. Điều này giúp giảm sử dụng năng lượng và tiết kiệm chi phí về điều hòa không gian, đồng thời tạo một môi trường thoáng đãng và thoải mái cho cư dân và người sử dụng.

Thứ tư, vách ngăn panel chống lửa cũng có khả năng chống nước và chống ẩm. Điều này làm cho chúng trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các khu vực có độ ẩm cao như phòng tắm, nhà bếp hoặc các khu vực gặp nguy cơ tiếp xúc với nước.

4) Chứng Minh Khả Năng Chống Cháy Của Panel Rockwool

Panel Rockwool có khả năng chống cháy xuất sắc nhờ vào tính chất cách nhiệt và vật liệu đá cách nhiệt chủ yếu. Dưới đây là những điểm chính để chứng minh khả năng chống cháy của panel Rockwool:

4.1 Khả năng chịu nhiệt cao

Với nhiệt độ nung chảy của đá cách nhiệt Rockwool khoảng 1000°C, panel Rockwool có khả năng chịu được nhiệt độ cao trong một thời gian dài mà không bị biến dạng hay chảy.

VÁCH NGĂN CHỐNG CHÁY
VÁCH NGĂN PANEL CHO NHÀ TRỌ

4.2 Khả năng chống lan tỏa lửa

Panel Rockwool được thiết kế để không cháy và không cháy lan. Khi bị tác động bởi ngọn lửa, panel sẽ không tỏa khói độc hại hay chất gây ô nhiễm môi trường.

4.3 Khả năng chống khói

Panel Rockwool có khả năng chống khói và ngăn cản sự truyền khói trong trường hợp cháy xảy ra. Điều này đảm bảo rằng người dùng không bị nhiễm độc khói trong quá trình sơ tán khẩn cấp.

VÁCH NGĂN CHỐNG CHÁY
VÁCH NGĂN PANEL ROCKWOOL CHỐNG CHÁY CHO NHÀ XƯỞNG

4.4 Chứng nhận chống cháy

Panel Rockwool thường được kiểm tra và chứng nhận theo các tiêu chuẩn chống cháy quốc tế như ASTM (American Society for Testing and Materials) và EN (European Norms). Các chứng nhận này là bằng chứng rõ ràng về khả năng chống cháy và an toàn của panel Rockwool.

4.5 Ứng dụng thực tế

Panel Rockwool đã được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, như nhà ở, tòa nhà thương mại, nhà máy, và các cơ sở công nghiệp khác. Sự ứng dụng thành công của panel Rockwool trong các dự án này là một minh chứng cho khả năng chống cháy đáng tin cậy của nó.

VÁCH NGĂN CHỐNG CHÁY
VÁCH NGĂN PANEL ROCKWOOL INOX CHỐNG CHÁY CHO PHÒNG SẠCH

5) Ứng Dụng Của Vách Ngăn Panel Rockwool Chống Cháy

Panel Rockwool là một giải pháp vách ngăn chống cháy an toàn và hiệu quả. Panel Rockwool đã được sử dụng thành công trong nhiều công trình xây dựng. Nó góp phần xây dựng các không gian an toàn và bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ cháy nổ.

Vách ngăn panel chống lửa có thể được áp dụng trong nhiều loại không gian. Không gian bao gồm:

 • Căn hộ chung cư
 • Văn phòng
 • Khách sạn
 • Nhà hàng
 • Trung tâm thương mại
 • Bệnh viện
 • Trường học
 • Các công trình công cộng khác,…
VÁCH NGĂN CHỐNG CHÁY
VÁCH NGĂN PANEL ROCKWOOL CHỐNG CHÁY CHO NHÀ XƯỞNG

Với khả năng linh hoạt và dễ dàng lắp đặt, vách ngăn panel chống lửa giúp tạo ra các phòng riêng biệt, phòng họp, hoặc các khu vực riêng tư khác, mang lại sự tiện lợi và linh hoạt trong việc sử dụng không gian.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: ỨNG DỤNG VÁCH NGĂN PHÒNG Ở TRONG NHÀ XƯỞNG

6) Mua Vách Ngăn Chống Cháy Uy Tín Và Giá Rẻ?

Vách ngăn panel chống lửa là một giải pháp an toàn và hiệu quả cho việc tạo ra các không gian trong tòa nhà. Không chỉ đảm bảo an toàn cho con người và tài sản, mà chúng còn mang lại nhiều lợi ích khác như cách âm, cách nhiệt, chống nước và chống ẩm. Với khả năng linh hoạt trong thiết kế và lắp đặt, vách ngăn panel chống cháy là một giải pháp đáng tin cậy để xây dựng không gian sống và làm việc an toàn, thoải mái và tiện nghi.

VÁCH NGĂN ROCKWOOL CHỐNG CHÁY
VÁCH NGĂN PANEL ROCKWOOL CHỐNG CHÁY

>>> Xem thêm: VÁCH TÔN XỐP: GIẢI PHÁP KHÔNG GIAN SỐNG HIỆN ĐẠI

Thicongphongsach là đơn vị cung cấp tấm panel làm vách chống cháy. Thi công phòng sạch là nơi cung cấp panel uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Các tấm panel chống cháy có giá thành hợp lý và đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Liên hệ Thicongphongsach qua số điện thoại 0917 399 777 để được tư vấn!

Dung Dung
Bài viết này được đăng trong Tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *