Chống thấm đã là một phần không thể thiếu trong thi công và xây dựng công trình. Hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp để chống thấm. Qua bài viết này, Thicongphongsach.com sẽ giúp các bạn hiểu hơn về khái niệm chống thấm.

1) Chống Thấm Là Gì?

Chống thấm là những cách thức và phương pháp làm cho một cấu trúc hoặc một vật thể không bị thấm nước. Mục đích của việc chống thấm là để cấu trúc không bị ảnh hưởng bởi nước. Giúp chống lại sự thẩm thấu của nước trong các điều kiện quy định. Các cấu trúc hoặc vật dụng có khả năng chống thấm nước có thể sử dụng được trong môi trường ẩm ướt hoặc ở dưới nước với độ sâu quy định.

chong-tham-la-gi

2) Chống Thấm Trong Xây Dựng Là Gì?

Chống thấm trong xây dựng là sử dụng những vật dụng có khả năng ngăn chặn và bảo vệ các công trình xây dựng. Nhằm giúp công trình tránh khỏi các tác hại của hiện tượng thấm dột. Khi môi trường có mưa sẽ làm thay đổi độ ẩm trong không khí và thay đổi lượng nước ngầm dưới lòng đất. Vật liệu xây dựng chống thấm tốt sẽ đảm bảo công trình không bị thấm nước. Tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công trình.

Có rất nhiều cách chống thấm trong xây dựng mang lại hiệu quả tốt. Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều cách chống thấm cho vật liệu xây dựng. Nhưng biện pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay thường là sử dụng vật liệu có khả năng chống thấm nước sẵn để sử dụng. Vì vậy những loại vật liệu xây dựng chống thấm nước ngày càng có vị thế riêng trên thị trường. Nó đáp ứng được hầu hết nhu cầu về chống thấm của các công trình trong và ngoài nước.

Tùy vào đặc điểm công trình thi công cũng như những yêu cầu về độ thấm dột công trình. Chủ thầu sẽ quyết định dùng loại vật liệu chống thấm phù hợp. Việc chống thấm trong xây dựng là vô cùng cần thiết. Nó góp phần quyết định hiệu quả công trình. Vì thế cần cân nhắc khi lựa chọn chống thấm cho công trình làm sao tiết kiệm chi phí thi công nhưng vẫn mang lại hiểu quả.

chong-tham-la-gi

3) Xu Hướng Chống Thấm Năm 2023 Sắp Tới

Trên thị trường hiện nay có nhiều vật liệu xây dựng nhằm mục đích chống thấm dột. Trong năm 2023, xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng chống thấm từ ban đầu trở nên bùng nổ. Người tiêu dùng thường sẽ lựa chọn những vật liệu có nhiều tính năng tích hợp để đem lại hiểu quả tốt nhất cho công trình.

Thay vì bạn phải loay hoanh mua hoá chất chống thấm sau khi thi công tường gạch. Bạn có thể sử dụng tấm Panel cách nhiệt ngay từ ban đầu. Tấm Panel chẳng những đem lại hiệu quả chống thấm cao và còn tích hợp nhiều tính năng vượt trội khác. Những tính năng nổi trội khác của Tấm Panel là chống nóng, chống ồn và chống cháy lan. Sử dụng tấm Panel để thi công vừa bền đẹp vừa tiết kiệm được nhiều chi phí thi công và phát sinh khác.

chong-tham-la-gi

Cơ bản cấu tạo tấm Panel thường có 2 lớp tôn mạ kẽm được sơn tĩnh điện và 1 lớp lõi cách âm cách nhiệt. Tuỳ vào lớp lõi người ta sẽ phân loại các tấm Panel. Có một số loại Panel phổ biến hiện nay như Panel EPS, Panel PU, Panel PIR, Panel Rockwool, Panel Glasswool,…

Thicongphongsach.com là đơn vị cung cấp và thi công các công trình bằng tấm Panel chuyên nghiệp. Thicongphongsach.com cam kết về chất lượng sản phẩm và thời gian thi công giao hàng. Giá cạnh tranh luôn được cập nhật nhanh chóng và kịp thời.

Liên hệ Thicongphongsach.com qua hotline 0931 599 888 để được hướng dẫn và Tư Vấn!

Dung Dung
Bài viết này được đăng trong Tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *