Hiện nay có một số công ty hoặc cá nhân đang có dự định thi công phòng sạch phục vụ cho nhu cầu của đơn vị mình nhưng họ chưa nắm rõ công trình của mình cần phải đạt tiêu chuẩn phòng sạch cấp độ mấy? Ngay bây giờ quý đọc giả cùng đồng hành với thicongphongsach.com để tìm hiểu xem thế nào là tiêu chuẩn phòng sạch ISO 14644-1 và áp dụng tiêu chuẩn phòng sạch ISO 14644-1 vào thực tế như thế nào nhé!

1) Thế nào là tiêu chuẩn phòng sạch?

Tiêu chuẩn phòng sạch là tổng hợp các yêu cầu kỹ thuật, các thông số kỹ thuật được bộ y tế ban hành và chứng nhận chất lượng cung cấp. Nhằm tạo nên một phòng sạch đảm bảo về các thông số: độ sạch, độ ẩm, nhiệt độ, áp suất và kiểm soát được lượng vi trùng theo mong muốn.

Tiêu chuẩn phòng sạch tính tới hiện tại vẫn là hàm lượng các hạt bụi lơ lửng trong không khí và bụi báo được không chế theo một quy chuẩn nhất định.

ứng dụng phòng sạch
Hình: Phòng sạch ứng dụng nhiều lĩnh vựa

2) Tiêu chuẩn phòng sạch ISO 14644-1 là gì?

Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (International Standards Organization – ISO) đã quy định các tiêu chuẩn về phòng sạch tiêu chuẩn quốc tế. Tiêu chuẩn ISO 14644-1 được phát hành năm 1999 có tên “Phân loại độ sạch không khí”

tiêu chuẩn phòng sạch ISO 14644-1

3) Áp dụng Tiêu Chuẩn Phòng Sạch ISO 14644-1 vào thực tế

Khi bạn đang còn lăng tăng không biết phòng sạch mình dự tính thi công cần phải đạt tiêu chuẩn phòng sạch cấp độ mấy thì tại bài viết này sẽ phần nào giúp bạn tìm ra đáp án. Dựa vào bảng 2 và bảng 3, chúng ta có thể so sánh các thông tin với công trình của mình để có thể áp dụng vào thi công thực tế nhé!

phân loại độ sạch
tiêu chuẩn phòng sạch ISO 14644-1 vào thực tế
Phòng sạch trong y tế và dược phẩm
Hình: Phòng sạch ứng dụng trong y tế và dược phẩm

Hi vọng bài viết sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc của quý khách hàng. Từ đó, giúp khách hàng hiểu rõ hơn và áp dụng được tiêu chuẩn phòng sạch vào thực tế.

Nếu bạn đang muốn thi công phòng sạch đạt chuẩn uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý, Bạn có thể liên hệ https://thicongphongsach.com để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Cam kết tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho công trình của bạn, báo giá tốt nhất, giao hàng nhanh, đúng hẹn. Hãy liên hệ https://thicongphongsach.com ngay để được Tư Vấn nhé!

👉Website: https://thicongphongsach.com  

👉Fanpage: https://www.facebook.com/thicongphongsach  

👉YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCz9WBNrX4apK1HS7TL5Mx1w  

👉Liên hệ Hotline: 093 159 98 88

Dung Dung
Bài viết này được đăng trong Tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *